Chống Thấm Bể Bơi

Chống Thấm Bể Bơi

5 (100%) 2 votes

Bể bơi được thiết kế có hai loại đặc trưng là loại trên cao hoặc loại chôn ngầm dưới đất. Việc thi công có thể khiến thành bể bơi về lâu dài sẽ nứt chân chim do tác động bên ngoài. Chống thấm bể bơi là quy trình hết sức phức tạp và nghiêm ngặt, việc chống thấm bể bơi cần nhiều thời gian và công sức. Do đó chống thấm là điều không thể thiếu.

Tầm quan trọng của việc chống thấm bể bơi

Bể bơi sử dụng lâu ngày sẽ xuống cấp, chất lượng không đảm bảo, rò rỉ nước xảy ra thường ở đáy bể. Do bê tông làm bể không tốt hoặc sẽ lão hóa theo thời gian, sẽ xuất hiện vệt thấm ẩm, khi đó chúng ta phải tiến hành thi công chống thấm bể bơi triệt để ngay.

Chống thấm bể bơi
Chống thấm bể bơi

Nguyên nhân bể bơi bị rò rỉ, thấm nước

Có hai tác động khiến bể bơi bị rò nước đó là: nước từ bể bơi thấm ra ngoài hoặc nước ở ngoài thấm vào hồ bơi. Việc thấm này do quá trình sử dụng hoặc khi thi công lỗi gây nên.

Xem thêm về chống thấm ngược

Xử lý nước từ hồ bơi thấm ra ngoài, khi gặp trường hợp này các bạn nên áp dụng phương pháp chống thấm thuận. Phủ lớp chống thấm lên mặt trong của bể bơi, hạn chế 100% nước thấm ra ngoài.

Trường hợp nước ở ngoài thấm vào trong, thì phải sử dụng phương pháp chống thấm ngược, nghĩa là không cho nước ở ngoài tiếp tục ngấm vào trong nữa. Việc sử dụng phương pháp này chỉ áp dụng với hồ bơi chôn đất.

Xử lý triệt để các vấn đề thấm nước nhà bạn bằng cách bấm nút đăng ký

Quy trình chống thấm bể bơi

Khi đã biết bể bơi bị rò rỉ, đầu tiên là phải rút cạn nước bể bơi. Việc rút nước bể bơi được thực hiện theo quy trình của kỹ sư thiết kế bể bơi. Thực hiện khóa vòi nước cung cấp nước cho bể, sau đó mở cống thoát.

sơ đồ chống thấm ban công bể bơi
sơ đồ chống thấm ban công bể bơi

Đi xuống bể bơi thăm dò và truy lùng vết nứt của bể. Nếu thấy điều gì khả nghi thì lấy sơn hoặc bút khoan lại vùng lỗi. Làm cho đến khi thấy ổn, không còn chỗ thấm, nứt hoặc vỡ.

Các cách chống thấm bể bơi phổ biến hiện nay gồm 4 cách:

 • Dùng chất phụ gia chống thấm trộn luôn vào bê tông tươi.
 • Sử dụng các màng bitum, polymer…
 • Sử dụng các dạng thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm qua các kẽ nứt của bê tông
 • Sử dụng các loại vật liệu tạo kết tủa, thẩm thấu kết tinh trong bê tông.

Công nghệ chống thấm hồ bơi theo đề nghị

Việc xử lý chống thấm bể bơi được thi công dựa trên các loại bể bơi khác nhau. Công nghệ xây dựng của bể bơi và chất liệu áp dụng trong thi công bể bơi đó. Việc chống thấm mang lại một lớp bảo vệ tốt kèm cho phép sử dụng lâu hơn.

Mô tả tính chất: Gồm hai thành phần là bột trộn sẵn và chất phụ gia chống thấm. Hai thành phần trộn lại tạo hỗn hợp lỏng nhưng quánh và dai, có độ che phủ cao, bám dính trên mọi môi trường bề mặt.

Thành phần chính: Polymer nhũ tương hóa màu trắng, gốc đồng polymer styrene và butadiene, nước, phụ gia kháng nước…

 • Độ pH: 8 -10
 • Tỷ trọng:  1,05 kg/lít
 • Tiêu chuẩn TC 02-11
 • Độc tố:  Không độc, sử dụng được uống – khó cháy nổ
 • Hạn sử dụng:  24 tháng (chưa mở nắp)
 • Bảo quản:  Nơi khô mát
 • Đóng gói:  4,5kg/Lon

Công dụng: Ngăn ngừa thấm nước của bê tông đồng thời làm tăng mác bê tông. Tính năng đôi:  Ngăn nước thấm vào thấm ra và kháng nước ở mức độ cao

Đăng ký nhận báo giá thi công

Hướng dẫn cách chống thấm bể bơi bằng chất chống thấm

Khối lượng cần : 1kg / khoảng 1-2m2

Lắc kỹ, trộn đều 2 thành phần phụ gia và bột trộn sẵn trong 5 phút theo tỉ lệ sau: 01kg Chống thấm sàn WC +  2.6kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo sệt Và ta gọi là: vữa chống thấm (tham khảo sản phẩm chống thấm)

Đối với ống xuyên sàn

Lấy băng nở quấn quanh đường ống, tạo khớp nối cẩn thận. Sau đó trét hỗn hợp trên lên bề mặt ống xuyên sàn. Cho một ít hỗn hợp lên xung quanh bề mặt xi măng và làm nhẹ nhàng cẩn thận tránh để hở.

Đổ vữa lên bề mặt, nhẹ nhàng cán đều thành lớp, lớp phải dày 2mm(chú ý là phải có 2 lớp).  Khi lớp vữa chống thấm vừa khô bề mặt thì phủ lớp vữa hồ dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với vách bê tông

Đổ lớp vữa đã trộn lên bề mặt bê tông, để chống thấm tốt nhất nên đổ hai lớp. Mỗi lớp dày 2mm, tô phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông

Đổ che phủ lớp chống thấm giá gốc lên bề mặt bê tông. Vẫn phủ 2 lớp và mỗi lớp dày 2mm, lớp thứ 2 phủ sau khi lớp thứ 1 khô. Ngay sau đó phủ lớp vữa gồm xi và cát 10mm lên.

Lưu ý : Đối với các công trình thi công trong nhà, có thể trét vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm. Nên trét cán vữa tạo dốc cao để nước không đọng. Khi quý khách gặp sự cố thấm ẩm trần nhà, quý khách không nên tự chống thấm mà hãy tìm đơn vị thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp để xử lý triệt để.

Chống thấm bể bơi
Chống thấm bể bơi

Báo giá chống thấm bể bơi

Quý khách gặp việc thấm dột bể bơi, cần xử lý chống thấm cho bể bơi hãy liên hệ chúng tôi. Những công trình bê tông mà chúng tôi xử lý chống thấm đều đạt hiệu quả 100% về chống thấm, được khách hàng tin tưởng và đánh giá tốt năng lực của chúng tôi.

Quý khách cần xử lý chống thấm hay bất kỳ hạng mục công trình nào hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia sẽ tới nơi công trình của quý khách để xem xét tình hình mức độ thấm dột của bê tông công trình.

Xem thêm: chống thấm tường nhà

Khi đánh giá xong, các chuyên gia sẽ hội ý để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Kết quả thi công chống thấm, ngăn nước, bảo hành trên 50 năm.

Với tiêu chí “hết thấm trước, thanh toán sau”, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Giải quyết vấn đề thấm nước nhà bạn bằng cách bấm nút đăng ký

Viết một bình luận

0903 660 003