Tất cả thông tin về chống thấm ngăn ngừa thấm nước wc

Tất cả thông tin về chống thấm ngăn ngừa thấm nước wc

Rate this post

Nhu cầu chống thấm & ngăn ngừa thấm nước wc trên thị trường hiện nay khá cao. Nếu các bạn đang còn thắc mắc về việc: Nên chống thấm bằng phương pháp nào, quy trình chống thấm ra sao thì hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng chống thấm nhà vệ sinh hiện nay

Cấu trúc nhà vệ sinh hiện nay thường có 2 dạng : đó là dạng sàn âm và sàn dương.

Các phương pháp chống thấm & ngăn nước nhà vệ sinh thường được dùng nhiều nhất hiện nay là : dùng các màng tự dính, màng khò nóng, dùng sơn chống thấm, …Ở nước ta, các công ty giới thiệu các sản phẩm quá nhiều. Nên các thông tin và tâm lý khách hàng bị loạn và nhiễu. Họ không biết nên chọn phương pháp và sản phẩm nào cho phù hợp, sản phẩm nào bền và đẹp nhất.

vật liệu chống thấm nhà vệ sinh
vật liệu chống thấm nhà vệ sinh

Khí hậu ở nước ta là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mưa nắng nhiều. Nên việc lựa chọn sơn chống thấm để bảo vệ cho ngôi nhà của bạn cần lựa chọn kỹ càng. Sơn chống thấm được lựa chọn để sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam.

Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ. Nhưng lại là khu vực quan trọng không thể thiếu của gia đình. Tuy chiếm ít diện tích của ngôi nhà nhưng lại rất quan trọng khi xây nhà. Vì vậy việc chống thấm nền nhà WC cũng cần được đề cao hết mức.

Như các bạn đã biết, hiện nay các ngôi nhà hư hỏng. Đều có nguyên nhân là dột, thấm tường, thấm chân tường, ngấm nước khu vực vệ sinh,…Chi phí cho mỗi lần sửa chữa không nhỏ, rất tốn kém cho gia chủ. Vì nếu muốn sửa nhà vệ sinh cần phải tháo dỡ các thiết bị bên trong nó như bồn tắm, đục nền, tường,..

Chống thấm nhà vệ sinh xây dựng
chống thấm nhà vệ sinh

Vì thế, việc chống thấm, ngăn ngừa nước sàn nhà vệ sinh ngay từ khi mới xây cần được chú trọng và sát xao hơn nữa. Nhằm nâng cao tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn. Đừng để khi hư hỏng lớn mới chịu sửa chữa khi ấy sẽ cực kỳ tốn kém.

Trong thời gian gần đây, các gia đình tại Việt Nam đã chú trọng công tác chống thấm hơn trước đây rất nhiều. Vi thực ra chi phí đế chống thấm không quá cao. Nhưng sau này nếu sửa chữa lại tốn kém và phức tạp. Gấp hơn nhiều lần so với làm chống thấm ngay từ đầu.

Với tâm lý chủ quan, chủ nhà thường giao cho giám sát, chủ thầu xây dựng quản lý. Nên chưa sát sao và không được như yêu cầu. Có những gia đình, công ty thuê các đội chống thấm riêng biệt, nhưng do không tìm hiểu kỹ nên về phương pháp và sản phẩm chống thấm.

Các phương pháp chống thấm kém an toàn có thể kể đến như sau: Trát chống thấm bằng phụ gia, quét nhựa đường, quét sika latex trộn cùng xi măng , quét sơn chống thấm, dán màng tự dính, dán màng khò nóng 3mm,…Các phương pháp này rẻ tiền nên, nhanh chóng,..tuy nhiên hiệu quả không cao.

chống thấm nhà vệ sinh
chống thấm nhà vệ sinh

Quy trình chống thấm nền nhà vệ sinh cơ bản

Có 4 vị trí gây thấm nhà vệ sinh cần chú ý đó là: Hộp kỹ thuật, các cổ ống đi xuyên sàn, chân tường chỗ tiếp giáp giữa sàn và tường, nứt sàn bê tông nhà vệ sinh.

Với kinh nghiệm hàng chục năm thi công chống thấm với hàng nghìn các công trình khu vệ sinh. Chúng tôi giới thiệu một phương pháp an toàn, độ bền cao. Phù hợp với khí hậu Việt Nam, đặc biệt là cũng rất phổ biến ở nước ngoài. Đó là sử dụng hoá chất dạng thẩm thấu Water Seal DPC kết hợp với màng quét đàn hồi hai thành phần DRYMIX .

chống thấm nền nhà vệ sinh
chống thấm nền nhà vệ sinh

Quy trình chống thấm hai dạng cấu tạo nhà vệ sinh như sau:

Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất trong lĩnh vực chống thấm & ngăn ngừa thấm nước wc, các khu vực ẩm thấp. Quy trình đó như sau:

  • Quy trình xử lý thấm nước nhà vệ sinh sàn dương

Bước thứ nhất : làm sạch bề mặt thi công. Loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, vôi vữa bám trên bề mặt. Bề mặt tốt nhất sẽ có chất lượng tốt nhất. Sau đó dùng máy mài đánh sạch bề mặt nhằm tạo ra sự ma sát. Dùng chổi quét sạch các tạp chất.

Bước tiếp theo là đục tẩy miệng các cổ ống theo hình loa ra. Rửa sạch miệng cổ ống bằng nước sạch và chèn kín cổ ống. Sau đó bảo dưỡng cổ ống bằng nước sạch. Tránh tạp chất để công trình được bền lâu hơn.

chống thấm & ngăn ngừa thấm nước wc
Chống thầm khu vực sàn nhà vệ sinh

Bước tiếp theo là quét chân tường và cắt lưới sợi thủy tinh. Đặt lưới thủy tinh dưới lớp phủ chống thấm.

Sau đó quét toàn bộ chân tường bằng hóa chất. Các tinh thể thẩm thấu sâu bên trong bê tông, làm bê tông đặc hơn. Giúp kéo dài tuổi thọ bê tông.

Bước 7: Tiến hành quét màng xi măng đầu tiên

Bước 8: Sau 2 tiếng , khi lớp thứ nhất đã se khô ta quét lớp 2, quét 2 lớp vuông góc với nhau. Định mức 0,7 kg/ m2.

Bước 9: Tương tự như thi công lớp hai, ta cũng chờ từ 2 – 4 giờ đồng hồ. Khi lớp thứ hai đã se khô. Ta tiến hành thi công lớp thứ 3 màng quét xi măng Fosmix bằng chổi quét. Lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, vén chân tường. Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí và cho đều bề mặt.

Bước 10: Sau 1-2 ngày thi công đã hoàn thành công việc chống thấm. Ta tiến hành ngâm thử nước trong 1 ngày

Quy trình chống thấm sàn âm cơ bản giống quy trình chống thấm sàn dương. Do đường ống đi xuyên hộp kỹ thuật. Vì vậy cần hết sức cẩn trọng, tuân thủ đúng quy trình.

Bài viết đã tổng hợp tất cả các thông tin về chống thấm nền nhà vệ sinh. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thế hiểu hơn về phương pháp chống thấm và đưa ra được liệu pháp chống thấm cho ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận

0903 660 003