Kỹ thuật thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh

Kỹ thuật thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh

5 (100%) 3 votes

Kỹ thuật thi công chống thấm khu nhà vệ sinh là một trong những công việc rất cần thiết. Bởi nếu để sàn nhà vệ sinh bị tiếp xúc trực tiếp với nước trong thời gian dài. Sẽ dễ bị ảnh hưởng và gây mất vệ sinh, thẩm mỹ. Đồng thời, tình trạng này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người sinh hoạt nơi đây.

Vữa chống thấm 2 thành phần Sikatop Seal 107

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh. Cùng với với việc sử dụng những chất liệu khác nhau. Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một trong những cách thức đơn giản dễ làm nhất. Trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu về: phương pháp chống thấm thuận với vữa chống thấm 2 thành phần Sikatop Seal 107 nhé.

vật liệu chống thấm nhà vệ sinh
vật liệu chống thấm nhà vệ sinh

Vữa chống thấm 2 thành phần Sikatop Seal 107 là một mặt hàng chống thấm có xuất xứ đến từ Thụy Sỹ. Được sản xuất bởi tập đoàn Sika. Loại vữa này gốc xi măng polyme cải tiến, có chứa 2 thành phần. Sản phẩm này được dùng để thi công lên bề mặt vữa và cả bê tông để nước thấm vào sàn nhà.

Kỹ thuật thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh

Sau đây, chúng ta sẽ cùng xem qua về hướng dẫn thi công chấm thấm nước sàn nhà. Nhằm chia sẻ tới mọi người cách sử dụng hiệu quả. Quy trình thực hiện như sau :

Đầu tiên là chuẩn bị cho bề mặt bê tông sàn của nhà vệ sinh. Nó chia làm 2 trường hợp cụ thể:

Thứ nhất, trong trường hợp trước khi làm nền nhà và trát vữa. Thì đã tiến hành thực hiện việc thi công chống thấm luôn. Với bước này, sẽ thi công thấm nước wc ngay khi bê tông ở sàn nhà khô ráo.

Chống thầm nhà vệ sinh
Chống thầm nhà vệ sinh

Xem xét qua bề mặt bê tông có bị hư hỏng như bề mặt bị bong, bị rỗ. Sửa chữa lại cho bằng phẳng, láng mịn. Sau đó, dọn dẹp sạch sẽ sàn nhà, cất gọn các dụng cụ, công cụ. Các nguyên vật liệu nằm trên sàn nhà wc đi chỗ khác để dành chỗ cho việc thi công.

Thứ hai, với trường hợp mà công trình đang đi vào sử dụng rồi sẽ khó hơn nhiều. Vì sẽ mất thời gian và công sức lật bề mặt bê tông lên. Trước hết, thợ sửa cần phải xác định được chính xác những vị trí có vết nứt. Để đào lên tới khi nhìn thấy lớp bê tông đặc chắc.

Nhưng, nếu để đảm bảo chắc chắn hơn. Thì nên đào toàn bộ bề mặt sàn bê tông đã trát trước đó lên. Công việc này thực hiện cho tới khi chạm vào lớp bê tông đặc chắc thì dừng lại. Bắt đầu loại bỏ lớp gạch ốp phía trên và vữa đi, tầm sâu 20 cm. Cuối cùng là tiến hành vệ sinh bề mặt để xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh.

chống thấm nhà vệ sinh
Vệ sinh bề mặt để xử lý chống thấm

Khi làm sạch xong bề mặt thì nên xem xét kỹ lại đã thật sự sạch chưa. Kiểm tra lớp bê tông có đặc chắc không. Đảm bảo bề mặt không dính bụi bẩn, rác thải, vũng nước hay hóa chất trên đó. Từ đó, việc thi công chống thấm mang lại hiệu quả cao được.

Xử lý thấm nước sàn nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107

Sản phẩm Sikatop Seal 107 được làm từ 2 thành phần có sẵn trộn đều với nhau. Bao gồm 25kg bột được đóng trong bao bì và 5 lít dung dịch. Khi sử dụng thì cho 2 nguyên liệu bột và dung dịch vào chung với nhau. Rồi khuấy đều tay hoặc có thể dùng máy trộn sản phẩm trong xây dựng. Để không bị dính vào tay mà lại trộn đều hơn.

Và nên sử dụng vật liệu chống thấm toàn bộ nhà vệ sinh thật sạch để chứa vữa. Không bị chứa tạp chất hay lấm bẩn thì hiệu quả sử dụng sẽ tốt hơn. Và trộn xong thì chúng ta sẽ thu được kết quả là hỗn hợp đặc sệt trông giống như hồ dừa.

Chống thấm nhà vệ sinh & bo góc bằng vữa xi măng
Chống thấm nhà vệ sinh & bo góc bằng vữa xi măng

Tiếp theo là dùng chiếc bay để trát hỗn hợp trên lên bề mặt sàn nhà vệ sinh. Lưu ý khi trát nên đều tay không để tình trạng chỗ dày chỗ mỏng. Lán thật mịn không để lại vết rỗ. Theo các chuyên gia thì định mức dùng hợp lý là khoảng 2kg/m2/lớp. Và mức đồ dày của lớp đó tầm 20 cm.

Tùy thuộc vào điều kiện của ngôi nhà. Mà quyết định việc nên thi công 2-3 lớp hỗn hợp lên bề mặt sàn nhà. Tùy vào lực nước và mức nước xung quanh đó. Thông thường với các công trình nhà ở hiện nay thì chỉ cần thi công tầm 2 lớp là được. Để lớp trước khô hẳn sau 4-6h thì hãy nên thi công lớp sau cho chắc chắn.

chống thấm sàn nhà vệ sinh
chống thấm sàn nhà vệ sinh

Sau 1 ngày thi công xong lớp cuối cùng. Thì bề mặt sàn nhà vệ sinh đã hoàn thiện xong việc chống thấm. Tuy nhiên vì nền đang còn mới nên tránh những tác động quá mạnh lên bề mặt. Điều này dễ làm hư hỏng lớp chống thấm. Tốt nhất là nên đi lại nhẹ nhàng và không để quá nhiều đồ đạc nặng khi vừa trát xong.

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm về việc thi công chống thấm nhà vệ sinh. Và lời khuyên chủ yếu dựa vào lựa chọn sản phẩm SIkatop Seal 107. Bây giờ các bạn đã vận dụng dễ dàng kỹ thuật thi công chống thấm rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Viết một bình luận

0903 660 003