Chống thấm tường nhà vệ sinh như thế nào hiệu quả?

Chống thấm tường nhà vệ sinh như thế nào hiệu quả?

Rate this post

Làm thế nào để khắc phục được tình trạng tường nhà vệ sinh bị thấm dột? Cách chống thấm nào đạt hiệu quả cao? Là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và trăn trở để đi tìm lời giải đáp. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp chống thấm tường nhà vệ sinh triệt để & chi tiết.

Mức độ quan trọng của chống thấm tường nhà vệ sinh

Thực tế cho thấy ngày nay khu vực tường nhà vệ sinh bị thấm dột rất phổ biến. Lý do bởi sự tác động của các nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nhiều chủ hộ chỉ quan tâm tới việc chống thấm cho sàn nhà mà bỏ quên đi chống thấm cho tường.

Chống thấm nhà vệ sinh xây dựng
chống thấm nhà vệ sinh

Vì sao có chuyện đó xảy ra? Là bởi vì theo quan niệm của nhiều người thì chỉ có sàn nhà là nơi tiếp xúc nhiều với nước. Hoạt động sinh hoạt đi lại của con người đều tác động trực tiếp tới sàn chứ ít khi đụng vào tường. Và nghĩ rằng tường nhà vệ sinh thường thiết kế ở bên phần trong của ngôi nhà. Nên không tiếp xúc trực tiếp với sự thất thường thời tiết là nắng mưa.

Vậy nên nhiều khi mọi người hay qua loa với vấn đề chống thấm tường. Dẫn tới hệ quả là tường nhà vệ sinh khi sử dụng lâu sẽ bị ẩm mốc, thấm dột rất bất tiện.

Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ ban đầu thôi, còn trên thực tế thì qua quá trình sử dụng ngôi nhà lâu năm chắc chắn sẽ hiểu rõ. Nhận biết được mức độ quan trọng của việc chống thấm cho tường nhà vệ sinh. Đó là nơi có độ ẩm cao nhất, nên sẽ rất dễ khiến đường bị ẩm ướt thường xuyên.

chống thấm nhà vệ sinh
chống thấm nhà vệ sinh

Đặc biệt là ở khu vực nhà vệ sinh. Khi sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, thường hay tiếp xúc với nước. Nên sẽ tác động trực tiếp tới toàn bộ nhà vệ sinh. Không chỉ tường nhà mà sàn và trần cũng sẽ bị ẩm ướt, thấm dột. Nếu không sửa chữa kịp thời sẽ rất mất thẩm mỹ, bất tiện và thậm chí còn gây nguy hiểm khi sử dụng

Các phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh

Hiện nay, phương pháp chống thấm nhà vệ sinh được sử dụng thông dụng hiện nay là sử dụng các phụ gia chống thấm. Kết hợp với xi măng, cát và trám tạo thành hỗn hợp. Sau đó, trét lên bề mặt tường nhà vệ sinh nơi cần chống thấm. Tùy vào thực trạng của bức tường mà quyết định trét 2 hay 3 lớp.

Các lớp chống thấm nên cách nhau khoảng 4-6h để có thời gian cho lớp trước khô ráo. Tiếp đến, hãy thực hiện trét lớp thứ hai. Và sau khi tạo lớp cuối cùng, hãy chờ khoảng 24h cho đông cứng rồi mới đưa vào sử dụng. Tuy nhiên theo ý kiến của thợ thi công thì hãy để tường thật lâu cho chắc chắn hẳn chứ đừng vội.

Lớp phủ bảo vệ, sau khi khô sẽ tạo thành lớp màng dày dặn liên kết bảo vệ toàn bộ bề mặt tường nhà vệ sinh. Lưu ý khi trát vữa nên đảo đều tay, không để xảy ra việc xuất hiện chỗ dày chỗ mỏng, hay bề mặt tường bị rỗ, không láng mịn. Trông không đẹp mắt nên cẩn thận trát đi trát lại tới khi bằng phẳng thì thôi.

Hạn chế để nước tràn trong khu vực này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng chống thấm. Nhiều chuyên gia kỹ thuật khuyên nên thực hiện thi công chống thấm này trước khi khởi công hoàn thiện tường. Bởi khi đó sẽ dễ làm hơn khi hoàn thiện xong rồi phải lật hết lớp gạch và bê tông lên mới trát chống thấm rất vất vả.

Chống thầm nhà vệ sinh
Chống thầm cho toàn khu vực nhà vệ sinh

Ưu điểm của phương pháp xử lý thấm nhà vệ sinh

Không tác động xấu tới an toàn sức khỏe và môi trường  

Các giải pháp chống thấm này không có chứa chất độc hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Và không có dung môi độc hại tới nguồn nước, môi trường xung quanh.

Khắc phục các vết nứt

Sử dụng công nghệ chống thấm hiện đại. Nên sẽ giải quyết triệt để được vấn đề tường bị rò rỉ, thấm dột bằng cách trát các hỗn hợp vữa lên vết nứt. Lấp đầy những chỗ bị rạn nứt, ẩm ướt mang lại diện mạo mới cho tường nhà vệ sinh. Những phương pháp truyền thống sẽ khó có thể mang tới điều này.

chống thấm tường nhà vệ sinh
Chong tham nha ve sinh bang Sika 107

Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc

Sau khi sử dụng phương pháp chống thấm với các hỗn hợp phụ gia sẽ khắc phục được tình trạng thấm dột. Và bảo vệ được bức tường nhà vệ sinh khỏi sự tồn tại và phát triển của nấm mốc. Không chỉ rất mất thẩm mỹ, bẩn bụi, mùi khó chịu mà còn ngăn chặn việc nó làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chủ nhà.

xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh triệt để
xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh triệt để bằng các biện pháp kỹ thuật.

Quá trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng

Sử dụng công nghệ chống thấm mới nhất cho phép việc thực hiện thi công nhanh chóng được hoàn thiện và có thể được đưa vào sử dụng sau 24h. Chấm dứt hẳn luôn các vấn đề rò rỉ, thấm nước của công trình nhà. Nhanh hơn gấp nhiều lần so với các phương pháp truyền thống, vừa mất thời gian và công sức.

Và giải pháp chống thấm này còn cho bạn thời gian bảo vệ ngôi nhà rất bền vững, kéo dài tới 50 năm. Hiệu quả thực sự cao vậy nên còn chần chừ gì mà bạn không áp dụng phương pháp thi công chống thấm này cho ngôi nhà của mình.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ chống thấm thì hãy liên hệ với chongthamgiagoc.com để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất. Đặc biệt công ty còn thường xuyên cập nhập các chương trình ưu đãi, chiết khấu cao cho khách hàng.

Ứng dụng công nghệ chống thấm hiện đại và mới nhất của Mỹ cho chất lượng công trình cao. Chính sách bảo hành chính hãng, dài hạn, chi phí thi công hợp lý. Cam kết hoàn thiện thi công chất lượng tốt, nhanh chóng, giải quyết hoàn toàn vấn đề thấm dột, đem lại diện mạo mới cho nhà vệ sinh.

Bài viết trên đây đã giới thiệu các phương pháp chống thấm tường nhà vệ sinh hiệu quả tới các bạn rồi nhé. Hy vọng các bạn có thể áp dụng phương pháp tốt nhất để bảo vệ cho ngôi nhà nhé!

Viết một bình luận

0903 660 003