Chống Thấm Tường Nhà

Chống Thấm Tường Nhà

5 (100%) 3 votes

Khi xây dựng một công trình nhà ở thì chống thấm tường nhà chính là vấn đề được chú trọng và quan tâm nhiều nhất bởi tường nhà chính là phần tiếp xúc trực tiếp và chịu tác động thường xuyên của thời tiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chống thấm tường nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Tác nhân chính làm tường bị thấm dột

 • Thấm dột ở tường có nguyên nhân chủ yếu là do lớp sơn phủ bề mặt của tường đứng theo thời gian bị bào mòn và bong tróc. Bên cạnh đó còn do trong quá trình thi công, vữa khi xây tường không được tô kỹ lưỡng. Chính những yếu tố này hợp lại đã gây ra hiện tượng tường bị thấm dột.
 • Có thể do thời gian hoặc do tác động từ bên ngoài, các bức tường dần xuất hiện những vết nứt chân chim.
chống thấm tường nhà
chống thấm tường nhà
 • Đường ống nước được thiết kế trong tường bị tắc hoặc rò rỉ lớn cũng là tác nhân gây nên thấm dột ở tường nhà
 • Nước từ trên mái nhà thấm xuống: Nguyên nhân này chủ yếu là do khi thi công, các ống nước, hộp kỹ thuật hoặc rãnh nước phía trên mái nhà không được lắp đặt cẩn thận. Từ đó, nước và các loại hơi ẩm sẽ theo các vết rạn hoặc vết nứt chân chim đẻ ngấm xuống tường.
 • Sàn nhà vệ sinh cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột sàn nhà mà chủ yếu là do ống thoát nước dưới sàn.
 • Khi cổ trần bị nứt cũng làm cho nước mưa rất dễ tuồn vào các khe trên tường, hiện tượng này kéo dài sẽ làm cho thấm dột tường trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Chống thấm bể bơi

Vậy có cách xử lý tường bị thấm nào hiệu quả hay không?

Giải quyết vấn đề thấm nước tường nhà bằng cách bấm nút đăng ký

xem báo giá
xem báo giá

Những nguyên vật liệu được dùng để chống thấm tường

 • Chống thấm tường hiệu quả hiện nay phải kể đến các sản phẩm của sơn chống thấm. Các loại sơn chống thấm thuộc các thương hiệu phổ biến trên thị trường như: Facom, ICI Weathershield, Kova, sika Acrylic Paint…
 • Về các nguyên liệu phụ gia được sử dụng để chống thấm thì chủ yếu là sử dụng các thành phần chính là cát với xi – hai nguyên liệu này tạo thành hỗn hợp vữa với khả năng chống thấm tuyệt vời như: Facom, sika, Index, Flintkote, Sankote, Wapro, Shellkote, Rainkote, Weatherkote,…Phụ gia chống thấm sau khi khô sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt của khu vực chúng ta cần chống thấm. Chính vì vậy mà chúng có thể hạn chế tối đa sự tác động của nước lên bề mặt này

Lưu ý: Sau khi hoàn thành quá trình chống, việc sử dụng khu vực cần chống thấm sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy, chống thấm ngay từ ban đầu khi chúng ta xây dựng công trình là lựa chọn đúng đắn và thông minh nhất.

thi công chống thấm trần tường nhà
thi công chống thấm trần tường nhà

Gần như tất cả các tường nhà hiện nay đều được xây dựng bởi các vật liệu đó là cát, đá, vôi, xi măng. Những vật liệu này dù rất kiên cố và chắc chắn nhưng hiệu quả chống thấm lâu dài thì nó chưa đáp ứng được. Vì vậy, việc nên dùng các chất phụ gia chống thấm hiện nay được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến.

Dòng sản phẩm hiện nay giúp chống thấm tường nhà tốt nhất

Với dòng sản phẩm chống thấm tường nhà có ưu điểm kháng nước cao và được áp dụng công nghệ của Mỹ. Bên cạnh đó, qua những nghiên cứu trên thực tế thì chúng tôi đưa ra con số mà độ bền chống thấm của sản phẩm có thể đạt tới đó là trên 50 năm.

Hơn thế nữa, sản phẩm này còn đặc biệt phù hợp với nhiều hạng mục công trình khác như bể bơi, bồn nước, hố ga hay thậm chí là các kẽ nứt,…

water proff shield
water proff shield

Một số thông tin về thông số kỹ thuật của sản phẩm

Mô tả đặc tính: là một dạng quét chống thống gồm 2 thành phần chính đó là phụ gia chống thấm ngược dạng lỏng A màu trắng sữa kết hợp với bột trộn sẵn là B. Hai loại phụ gia này khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp có chất lỏng mịn và độ bám dính gần như vào tất cả các loại bề mặt.

Thành phần chủ yếu của sản phẩm: Polymer nhũ tương hóa màu trắng, gốc đồng polymer styrene và butadiene, nước, phụ gia kháng nước…

 • Thông số về độ pH của sản phẩm là: 8 -10
 • Tỷ trọng tương đối của sản phẩm:  1,05 kg/lít
 • Đánh giá sản phẩm theo tiêu chuẩn TC 02-11 / CTYFACOM – TP. HN
 • Thành phần độc tố:  Gần như không sử dụng thành phần chứa độc tố, được sử dụng cho cả hồ nước uống và không gây ra hiện tượng cháy nổ.
 • Thời gian bảo quản và sử dụng:  24 tháng (chưa mở nắp)
 • Điều kiện bảo quản:  Ở những nơi khô thoáng
 • Trọng lượng đóng gói:  4,5kg/Lon
 • Công dụng chính:  Kiểm soát các vết nứt rạn của tường bê tông cũng như làm tăng mác bê tông. Đồng thời cải thiện khả năng bám dính trên những loại hình mặt phẳng khác nhau.
 • Tính năng kép:  Hạn chế thấm nước và tăng khả năng kháng nước

Chống thấm nước nhà bạn bằng cách bấm nút đăng ký

xem báo giá
xem báo giá

Phương pháp xử lý chống thấm tường nhà bằng phụ gia chống thấm

 • Trộn 2 thành phần A & B , lắc thật đều và kỹ, sau đó để trong 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ sau chỉ định là: 01kg Chống thấm ngược +  2.6kg bột trộn sẵn để đảm bảo độ dẻo sệt
 • Tạo độ nhám thật kỹ và tiến hàng vệ sinh bề mặt cần chống thấm
 • Thường xuyên phun nước để tạo độ ẩm cho bê tông trước khi chúng ta tiến hành chống thấm giá gốc để đạt được hiệu quả tốt nhất

Đối với các loại ống xuyên sàn:

 • Chúng ta sẽ cần sử dụng đến băng trương nở để quấn quanh những ống xuyên sàn cần chống thấm. Sau đó sử dụng bay để trét hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó.

Đối với các vách bê tông bị thấm dột

 • Lớp vữa cần sử dụng đối với các vách bê tông phải có độ dày khoảng 04mm. Khi lớp vữa chống thấm đã khô, chúng ta nhẹ nhàng phủ lớp vữa bao gồm xi măng và cát với độ dày là 10mm lên phía trên.
chống thấm vách tường
chống thấm vách tường

Đối với sàn nhà xây dựng bằng bê tông:

Cần dùng đến lớp vữa thấm hơi đặc một chút để phủ lên bề mặt bê tông với độ dày khoảng 04mm và tiếp theo ngay sau đó là phủ một lớp vữa nhão hơn có độ dày 10mm lên phía trên.

Ở quá trình thi công này thì chúng ta phải thi công theo hướng giật lùi để phần vữa không bị giẫm lên.

Lưu ý: Đối với các công trình bên trong nhà, lớp vữa bảo vệ có thể có độ dày dao động trong khoảng từ 03-10mm.

Sau 12h tiếp theo thì cần được bảo dưỡng thêm nước

Chống thấm tường nhà – Địa chỉ cung cấp sản phẩm chống thấm chất lượng và uy tín trên toàn quốc

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu cần sử dụng các sản phẩm chống thấm tường, chống thấm trần nhà hoặc các phương pháp để xử lý chống thấm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ cùng bạn khắc phục những khó khăn về thi công chống thấm để trả lại gia đình bạn không gian sống hoàn hảo với mức giá ưu đãi nhất.

Chúng tôi cam kết cam kết với khách hàng:

 • Thi công luôn đạt hiệu quả triệt để nhất, ngăn ngừa nước xâm nhập tối ưu với chế độ bảo hành dài hạn
 • Hoàn trả tiền cho quý khách nếu sau thi công các công trình, hạng mục của gia đình bạn vẫn không được khắc phục hoặc khiến bạn không hài lòng
 • Chi phí cho dịch vụ tư vấn thi công và thi công ở mức phù hợp nhất cho khách hàng
 • Đảm bảo tiến độ thi công luôn chính xác và bàn giao đúng hẹn.

Nếu ngay lúc này, bạn đang cần muốn chống thấm nước cho tường nhà để bảo vệ cho căn nhà của bạn được bền lâu hơn, hãy đăng ký liên hệ tại chúng tôi:

Bấm nút đăng ký để xử lý thấm dột

xem báo giá
xem báo giá

Những giải pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

Trong quá trình thi công nhà ở thì vấn đề chống thấm cho tường nhà mới xây luôn được chú trọng và quan tâm nhiều nhất. Vì phần mặt tường nhà bên ngoài phải tiếp xúc với nhiều tác nhân của thời tiết. Đặc biệt là những ngày mưa tầm tã.

Theo thời gian, những bức tường nhà trở nên ẩm mốc thậm chí là gây mùi hôi khó chịu. Cùng theo chân bài viết này để tìm hiểu những giải pháp chống nước thấm tường nhà hiệu quả nhất bạn nhé!

Chống Thấm Tường Nhà
Chống Thấm Tường Nhà

Nguyên nhân của vấn đề tường nhà hay bị thấm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tường nhà của bạn sau một thời gian xây dựng dễ bị thấm nước như:

 •         Mái nhà của bạn đã cũ, bị nứt vỡ và khiến nước mưa và hơi ẩm không khí bên ngoài thấm xuống vào tường nhà
 •         Tường nhà bạn xuất hiện những vết nứt chân chim, khiến cho nước mạch vỡ và thấm vào tường.
 •         Tình trạng nứt, vỡ ống thoát nước, hộp kỹ thuật ở chân tường bị rạn nứt cũng là nguyên nhân khiến tường nhà bạn bị ẩm ướt.
 •         Đường ống nước được đặt phía bên trong tường bị tắc nghẽn gây rò rỉ nước và ngấm vào tường  nhà bạn.
 •         Nguyên nhân chủ yếu mà nhiều người thường gặp đó là: lớp sơn phủ bề mặt của tường đứng theo thời gian bị bào mòn và bong tróc. Qúa trình thi công xây dựng không cẩn thận cũng chính là nguyên nhân khiến tường nhà bạn bị thấm dột.
chống thấm nhà vệ sinh
chống thấm và xử lý chống thấm hiệu quả tường nhà vệ sinh

Những cách xử lý tường bị thấm

Để đạt hiệu quả cao trong việc xử lý tường bị thấm. Bạn cần có những phương pháp thi công phù hợp. Điều đầu tiên là bạn phải chọn những loại vật liệu, những sản phẩm thi công mang lại khả năng chống thấm triệt để và tăng kết cấu bền vững cho toàn bộ  ngôi nhà.

Chống thấm cho chân tường mới xây có những phương pháp như sau:

 •         Sử dụng các loại màng chống thấm chuyên dụng dành cho tường nhà
 •         Sử dụng các vật liệu chống thấm tường dạng phun xịt
 •         Sử dụng các sản phẩm sơn chống thấm trong nhà và ngoài trời có chất lượng.
 •         Sử dụng các phụ gia chống thấm
 •         Dùng sản phẩm keo chống thấm chuyên dụng
 •         Chống thấm bằng vật liệu hai thành phần gốc xi măng

Với mỗi phương pháp sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm khác nhau trong việc chống thấm nước vào tường nhà. Tuy nhiên, trên thị trường xây dựng ngày nay, ba phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất chính là sử dụng các sản phẩm sơn chống thấm, các loại phụ gia chống thấm và lớp màng mỏng chống thấm.

chống thấm cho tường nhà
chống thấm cho tường nhà

Sản phẩm sơn chống thấm nước vào tường nhà tốt nhất

Sơn chống thấm có ưu điểm nổi trội đó chính là khả năng kháng nước rất cao và được áp dụng công nghệ của Mỹ. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, khả năng chống thấm nước của các sản phẩm sơn có thời gian lên đến 50 năm. Đây được xem là độ bền cực tốt trong tất cả các công trình thi công.

Điều đặc biệt là sơn chống thấm có khả năng phù hợp với rất nhiều các hạng mục công trình khác nhau như: bể bơi, hồ nước, hố ga hay thậm chí là những vết nứt, kẽ nứt,…

Phương pháp chống thấm bằng các loại phụ gia

Để chống thấm trần nhà nước ăn vào bị nứt, ngoài việc sử dụng các sản phẩm chống thấm, sơn chống thấm, bạn còn có thể sử dụng các loại phụ gia khác nhau.

Điển hình cho phương pháp này là bạn sẽ trộn hai loại phụ gia chống thấm tường dạng lỏng A màu trắng sữa kết hợp với bột trộn sẵn là B. Hai loại phụ gia này khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp chất lỏng có độ mịn và độ bám dính hầu hết tất cả các loại bề mặt.

thi công và xử lý chống thấm nước hiệu quả
thi công và xử lý chống thấm nước hiệu quả

Tiếp đến bạn để hỗn hợp trong 5 phút bằng máy khuấy tay. Bạn tạo độ nhám thật kỹ và tiến hành vệ sinh bề mặt cần chống thấm. Bạn hãy lưu ý một điều là thường xuyên phun nước để tạo độ ẩm cho bê tông trước khi tiến hành thao tác làm chống thấm cho chân tường.

Chống thấm bằng màng mỏng

Phương  pháp này áp dụng cho các đối tượng thi công như nhà ở, đường ngầm đi bộ dưới lòng đất, tòa nhà cao tầng hoặc chung cư,… Cách chống thấm bằng màng được thi công bằng chổi, bình phun, không có mùi và không bị dính vào tay. Khả năng khô thoáng rất nhanh sau khi bạn tạo một lớp phủ bền và linh hoạt.

Địa chỉ cung cấp giải pháp chống thấm khe tường giữa hai nhà hiệu quả

Nếu nhà ở của bạn đang gặp những vấn đề về thấm tường, hay trong quá trình thi công bạn cần một chuyên gia tư vấn trong vấn đề này thì Chống Thấm Giá Gốc là một nơi bạn có thể trao gửi niềm tin.

Công ty chúng tôi có nhiều năm trong kinh nghiệm xử lý các vấn đề chống thấm nhà ở. Các chuyên gia của chúng tôi biết được ngôi nhà của bạn cần phải được khắc phục những điểm nào để giúp ngôi nhà của bạn bền vững hơn. Hãy liên hệ sớm nhất với Chống Thấm Giá Gốc để được tư vấn và thi công với mức giá ưu đãi.

Vì sao lại lựa chọn Chống Thấm Giá Gốc?

Công ty Chống Thấm Giá Gốc luôn đặt niềm tin của khách hàng và chất lượng thi công lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết với khách hàng:

 •         Thi công luôn đạt hiệu quả triệt để nhất. Giúp ngăn ngừa nước thấm vào tường nhà và các khu vực khác trong ngôi nhà tối ưu với chế độ bảo hành dài hạn
 •         Sẽ hoàn trả tiền cho khách hàng nếu sau khi thi công các công trình vẫn không khắc phục được những vết thấm hay khiến khách hàng không hài lòng.
 •         Chi phí cho những dịch vụ tư vấn thi công và thi công ở mức phù hợp nhất cho khách hàng
 •         Đảm bảo tiến độ luôn chính xác và bàn giao đúng hẹn với khách hàng.

Bấm nút đăng ký để xử lý thấm dột

xem báo giá
xem báo giá

Giờ đây, với Chống Thấm Giá Gốc, bạn không còn phải lo lắng tìm cách chống nước thấm vào tường nhà. Ngoài dịch vụ khắc phục vấn đề tường nhà bị thấm, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các giải pháp cũng như những sản phẩm chống thấm hiệu quả với mức giá ưu đãi nhất.

Viết một bình luận

0903 660 003