Lựa chọn sơn xử lý vấn đề thấm nước nhà vệ sinh

Lựa chọn sơn xử lý vấn đề thấm nước nhà vệ sinh

Rate this post

Thị trường sơn hiện nay rất sôi động, có hàng nghìn hãng sơn lớn nhỏ khác nhau lần lượt ra đời. Việc lựa chọn sơn chống thấm không còn là vấn đề mới mẻ đối với nhu cầu của người dùng nữa. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người biết cách lựa chọn sơn xử lý vấn đề thấm nước nhà vệ sinh phù hợp với ngôi nhà của bạn

Tác dụng của sơn chống thấm

Thị trường sơn hiện nay rất đa dạng và phong phú, có rất nhiều loại sơn khác nhau. Tiêu chí để có thể chọn sơn đó là loại sơn đó chống thấm tốt. Mỗi loại sơn trang trí chống thấm sẽ có công dụng riêng, có loại sơn chống thấm chỉ dành cho phòng khách, phòng bếp hoặc nhà vệ sinh,..Tuy nhiên không phải ai cũng khai thác hết sức mạnh của sơn để dùng đúng mục đích của họ.

sơn chống thấm nhà vệ sinh
sơn chống thấm nhà vệ sinh

Trong ngành xây dựng, việc chống thấm luôn luôn được chú trọng nhất. Vì nếu chống thấm tốt thì công trình của bạn sẽ được bền lâu cùng với thời gian.

Trong ngôi nhà của bạn có lẽ nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp nhất. Khu vực này thường xuyên phải dùng đến nước, ẩm ướt nhất. Vì vậy việc chống thấm cho nhà tắm, nhà vệ sinh của bạn cần hết sức lưu ý, cẩn thận và đúng quy trình.

Lựa chọn sơn chống thấm cho nhà vệ sinh là điều kiện tiên quyết để công trình đó trường tồn với thời gian hay không, tuổi thọ có kéo dài hay không phụ thuộc một phần không nhỏ vào sản phẩm sơn bạn sử dụng.

Cách chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh

Sơn chống thấm khu vực nhà vệ sinh đa dạng về chủng loại. Nó bao gồm rất nhiều loại : Chất chống thấm pha xi măng, các phụ gia chống thấm, dung dịch chống thấm, chống thấm tạo màng,.. Cùng với đó công dụng và cách làm của chúng cũng khác nhau.

Để công việc chống thấm nhà vệ sinh đạt kết quả cao nhất thì cần phải biết nhu cầu chống thấm là gì. Chống thấm cho công trình như thế nào thì mới đưa ra lựa chọn phù hợp. Nhà vệ sinh lại là nơi ẩm thấp, khó chống thấm nhất nên áp dụng quy trình chống thấm tốt sẽ có kết quả cao nhất.

Phủ lớp chống thấm để giảm sự tăng trưởng của nấm mốc
Phủ lớp chống thấm để giảm sự tăng trưởng của nấm mốc

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh cơ bản

Quy trình chống thấm và xử lý khu vực nhà vệ sinh bao gồm 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Xử lý chống thấm hộp kỹ thuật và xử lý cổ ống thoát nước nhà vệ sinh

Ống thoát nước nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt nhất của nhà tắm. Do đặc tính ướt và hay gặp nước mà cần đòi hỏi xử lý đúng theo quy trình nghiêm ngặt. Công đoạn này là công đoạn đầu tiên khi tiến hành sơn chống thấm.

Để có kết quả tốt nhất, triệt để nhất thì chủ nhà cần chú ý ngay từ những bước đầu tiên. Cần thuê thợ sơn chuyên môn chứ không nên thuê thợ xây bình thường, vì khâu này rất quan trọng.

Cổ ống nước hãy làm rộng loe miệng ra, rửa sạch sẽ ống nước. Tiếp theo chèn kín cổ của ống nước và xử lý chúng bằng phụ gia chống thấm hòa với xi măng và nước. Nên sử dụng vữa tự tan trộn cùng nước, sau đó đổ quanh ống. Lưu ý dùng nước sạch để đảm bảo tuổi thọ lâu hơn.

Bước 2: Làm sạch chân tường

Chân tường là nơi quan trọng nhất của nhà vệ sinh. Vì một khi nước ngấm vào chân thì sẽ dẫn đến hư hỏng tất cả. Nó dễ lan ra các khu vực khác của bờ tường dẫn đến sự xuống cấp của toàn bộ công trình.

Dùng hỗn hợp xi măng cát để trát vào chân tường. Trát sao cho phù hợp với dốc chân tường nhà vệ sinh. Nên trát bằng phẳng để khi làm không bị khập khiễng, gồ ghề. Chân tường trát xong hãy sử dụng phụ gia của sơn chống thấm trộn cùng xi măng và nước sạch để tiến hành lưới thủy tinh, cố định chân tường.

Làm sạch công trình trước khi thực hiện chống thấm
Làm sạch công trình trước khi thực hiện chống thấm

Lưới thủy tinh là dạng lưới không gợn sóng, để tăng cường sức chịu lực. Nó cho phép chất chống thấm lỏng xuyên qua, dùng kết hợp với phụ gia hoặc chống thấm đặc và lỏng.

Bước 3: Xử lý sàn nhà vệ sinh

Khu vực sàn là chiếm phần lớn diện tích của ngôi nhà. Các bạn hãy dùng loại chống thấm thẩm thấu nhanh. Tinh thể lỏng thẩm thấu nhanh gọn trên thị trường Tác dụng của chất chống thấm là thẩm sâu vào bê tông, làm bê tông đặc hơn, bền bỉ hơn. Đây là nguyên liệu tốt nhất giúp cho độ bền kéo dài tuổi thọ lên tới 30 năm.

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt sàn vệ sinh

Cuối cùng là dùng đến vữa chống thấm. Chú ý dùng chổi quét lên bề mặt bê tông, sàn nhà, khu vực chân tường. Quét cao tầm 30cm ở phần chân và lớp sau vuông góc với lớp trước và cách nhau 2-3 tiếng.

chống thấm nhà vệ sinh
chống thấm nhà vệ sinh

Hi vọng với bài viết trên các bạn có thể hiểu hơn về sơn chống thấm, cách lựa chọn sơn chống thấm phù hợp với nhà vệ sinh. Chọn loại sơn chống thấm tốt nhất sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn bền đẹp nhất.

Viết một bình luận

0903 660 003