Quy Trình Chống Thấm Sàn WC

Quy Trình Chống Thấm Sàn WC

4.8 (96.67%) 12 votes

1 – Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Bước 1: Rửa sạch và làm sạch WC, đảm bảo nhà vệ sinh trở nên khô thoáng để ngăn chặn hạt nước hay hóa chất nào khác làm ô nhiễm. Ảnh hưởng tới sức mạnh của phụ gia chống thấm.

Làm sạch công trình trước khi thực hiện chống thấm
Làm sạch công trình trước khi thực hiện chống thấm

Bước 2: Sau khi phối trộn xi măng hoặc bê tông theo công thức, bạn có thể thi công chống thấm theo các bài hướng dẫn thi công của chúng tôi. Trong đó, khu vực thực hiện sử dụng chống thấm cần 24 giờ để chất chống thấm ăn vào bề mặt và thấm vào các vết nứt, giúp bám chắc vào bên trong của sàn bê tông.

Bước 3: Trong khi thực hiện chống thấm, bạn cần đảm bảo bảo vệ cho khu vực chống thấm không bị xâm phạm gì.

Bước 4: Hạn chế sử dụng thiết bị vệ sinh hay xả nước để đảm bảo công trình được chống thấm hoàn toàn. Mọi thắc mắc, chuyên gia của chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc cho bạn.

2 – Hướng dẫn thực hiện quá trình chống thấm WC bằng chất phụ gia chống thấm

Định mức: 01kg / khoảng 1 – 2m2

Lắc thật kỹ, trộn đều 2 thành phần A & B trong 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ sau: 0.1kg chống thấm sàn WC +  2.6kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo, dạng keo. Hợp chất này thường được gọi là : Vữa chống thấm

Chà nhám và vệ sinh bề mặt chống thấm

Sử dụng phun nước để tạo độ ẩm cho bề mặt bê tông.

Dùng phụ gia chống thấm để thực hiện xử lý vết bong tróc
Dùng phụ gia chống thấm để thực hiện xử lý vết bong tróc

Đối với ống xuyên sàn:

Dùng băng trương nở của chúng tôi và quấn quanh ống xuyên sàn, khớp mí nối cẩn thận, sau đó dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt xi măng và ống xuyên sàn. Sau đó, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm giá gốc lên bề mặt bê tông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông:

Đắp và trét vữa chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, sau đó thì chờ cho tới khi lớp vữa chống thấm vừa khô đi, phủ nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông:

Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.

Khi thi công, thực hiện từ trong ra ngoài để tránh dẫm đạp làm hư hại quá trình chống thấm.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo

thi công giật lùi để đảm bảo chống thấm không bị mất dấu
Mẹo: thi công giật lùi để đảm bảo chống thấm không bị mất dấu

Yêu cầu.

Sau khoảng 12 giờ, quy trình thực hiện cần bảo dưỡng bằng nước.

Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

Nhằm đạt hiệu quả cao và độ bền lâu dài cho công trình ( thời gian bảo quản lên tới trên 50 năm), quý vị có thể sử dụng CHỐNG THẤM NGƯỢC thay cho CHỐNG THẤM SÀN VỆ SINH. Trong trường hợp chống thấm ngược hoặc hạng mục áp lực nước cao như chống thấm bể nước, chống thấm bể bơi, hồ nước,…

Trên đây là các quy trình chống thấm nhà WC của chúng tôi, bạn có thể tham khảo thêm các cách ngăn ngừa thấm nước và tự tay thực hiện hoặc có thể liên hệ với các chuyên gia chống thấm của chúng tôi để xử lý trọn gói cho quý khách.

Để được hỗ trợ tận tình, quý khách có thể gọi ngay hotline của chúng tôi. Với phương châm “hết thấm trước, thanh toán sau”, chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ của chongthamgiagoc.com tới quý khách.

Viết một bình luận

0903 660 003