Thực hiện xử lý thấm nước nhà vệ sinh xây dựng triệt để trên 20 năm

Thực hiện xử lý thấm nước nhà vệ sinh xây dựng triệt để trên 20 năm

5 (100%) 1 vote

Nhà vệ sinh là phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, đây lại là nơi ẩm thấp và dễ xảy ra nấm mốc. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn cách xử lý thấm nước nhà vệ sinh triệt để trên 20 năm.

Tại sao cần chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực diễn ra các hoạt động liên quan đến nguồn nước. Hơn nữa, việc ống dẫn nước được gắn trong tường và trên sàn nhà vệ sinh. Vì vậy, không gian ở đây thường ẩm thấp và không khô thoáng. Chính điều này sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống như:

Xử lý thấm nước nhà vệ sinh bị trơn trượt do bị dột nước

  • Tường và trần nhà vệ sinh bị thấm nước, dột, mọc rêu…
  • Hiện tượng thấm dột hay diễn ra ở vị trí cổ ống thoát sàn, cổ vòi nước hay chân tường.
  • Ẩm mốc sẽ tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển
  • Làm mất mỹ quan của nhà vệ sinh nói riêng và ngôi nhà của bạn nói chung.
Chống thấm nhà vệ sinh & bo góc bằng vữa xi măng
Chống thấm nhà vệ sinh & bo góc bằng vữa xi măng

Thấm dột chính là mối nguy hại về sức khỏe cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần phải xử lý chống thấm nhà vệ sinh xây dựng một cách triệt để.

Các phương pháp xử lý thấm nước nhà vệ sinh hiệu quả

Tùy vào nhà vệ sinh cũng như tình trạng của nó, chúng ta sẽ chọn phương pháp chống thấm khác nhau. Một số phương pháp chống thấm thường dùng hiện nay:

  • Dùng sản phẩm dạng quét

Có hai dạng quét thường dùng là: Gốc xi măng 2 thành và gốc bitum

Các bước thực hiện chống thấm nhà vệ sinh xây dựng:

Bước 1: Bão hòa nước và bo góc

Để tránh trình trạng chống thấm hoạt động không hiệu quả. Khi thi công các sản phẩm chống thấm dạng quét, chúng ta nên bão hòa nước. Mục đích của việc này là tránh cho bê tông bị háo nước. Nhưng cần chú ý không để bị đọng nước lên bề mặt của bê tông.

xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh triệt để
xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh triệt để bằng các biện pháp kỹ thuật.

Thực hiện như sau: Bạn bo góc chân tường bằng nguyên liệu xi măng cát vàng cộng với Sika latex hoặc latex TH. Sau đó quét lên một lót chống thấm mỏng.  Lưu ý, bạn cần dán lưới thủy tinh ở chỗ bo góc.

Bước 2: Xử lý thấm nước khu nhà vệ sinh

Thực hiện lớp chống thấm theo chiều vuông góc và từ trên xuống dưới. Sau đó, đợi cho đến khi khô hẳn mới quét đến lớp tiếp theo. Thời gian khô 1 lớp sẽ tùy vào chất liệu mà khác nhau: trung bình từ 2h đến 24h. Độ dày mỗi lớp trung bình khoảng 1mm. Và 1 lớp dùng hết khoảng 1-2kg nguyên liệu.

Một số chú ý khi sử dụng phương pháp dạng quét: Xi măng cần được bảo quản tốt để đảm bảo sự kết dính tốt với bề mặt chống thấm; Không trộn quá nhiều vật liệu một lúc để tránh việc bị khô do thi công không kịp thời. Khi sơn hoàn thiện nên phủ thêm một lớp vữa để bảo vệ.

  • Xử lý thấm nhà vệ sinh bằng màng dán lạnh hoặc màng khò nóng

Các bước thực hiện chống thấm bằng màng dán lạnh hoặc màng khó nóng như sau:

Bước 1: Tạo lớp nhờn dính

Dùng lăn sơn để thi công bề mặt bằng rộng. Chú ý, lớp tạo dính được nên cần dàn mỏng, đều và kín. Sau đó, đợi nó khô hoàn toàn thì tiến hành công đoạn sau.

Bước 2: Dán màng chống thấm

Bạn nên kiểm tra toàn bộ lớp màng chống thấm trước khi dán. Chú ý, khi dán hoặc khò thì bề mặt cần được úp xuống. Trước khi dán, đặt các cuộn vào nơi cần chống thấm và trải đều trên mặt phẳng. Trước khi làm bạn cần có một cái đèn khò.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò
Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò

Bước 3: Thực hiện chống thấm

Cuốn ngược lại, tuy nhiên cần làm theo hướng dẫn đã định. Sau đó bạn trải chúng ra rồi làm nóng bằng đèn khò. Còn với màng dán lạnh thì bạn có thể dán trực tiếp.

Bạn cần chú ý phải lướt ngọn lửa đều đặn trong bề mặt cần dán. Cùng lúc đó, bạn cần đốt nóng các bề mặt thi công và dán màng khò lên. Đặc biệt, cần thao tác nhanh gọn để màng dính đều và không bị khô.

Sử dụng vật liệu con lăn gỗ hoặc dùng chân ấn một lực thật mạnh. Ép phần màng ở khu vực khò nhằm tạo bề mặt phẳng khi hoàn thiện.

Chống thấm nhà vệ sinh xây dựng
chống thấm nhà vệ sinh

Công ty xử lý thấm dột nhà vệ sinh uy tín, chất lượng

Có thể thấy, vai trò của nhà vệ sinh đối với cuộc sống của con người là vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ và khô ráo là vô cùng cần thiết. Và phương pháp xử lý chính là một trong những nhiệm vụ đó .

Chúng tôi tự hào là công ty chuyên xử lý chống thấm, chống dột uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị chất lượng, hiện đại. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp đến các bạn những sản phẩm chống thấm chất lượng và hiện đại nhất.

Công ty chúng tôi cam kết với khách hàng có thể xửxử lý thấm nước nhà vệ sinh xây dựng triệt để, bảo hành tới tận 20 năm. Thi công đúng tiến độ và luôn đảm bảo bàn giao công trình đúng thời hạn. Hơn nữa, đến với chúng tôi, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Đặc biệt, đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn thi công thấm dột miễn phí 100%.  Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc của quý vị.

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 17, Tân Lập 1, phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM

Tell: (028) 7777.7779 – CallCenter: 1900.8080
Hotline : 0922.377.577 – 0938.772.995

Trên đây là cách thực hiện chống thấm nhà vệ sinh xây dựng hiệu quả triệt để trên 20 năm. Chúc bạn tìm được giải pháp phù hợp cho công trình của mình.

Viết một bình luận

0903 660 003